top of page

Công nghệ Lipodisq®

Đã cập nhật: 7 thg 9, 2021

Mô tả: Hệ thống phân phối sinh học

Những lợi ích: Cung cấp các hoạt chất có tính thân dầu hoặc ưa mỡ bao gồm các vitamin tan trong chất béo và chiết xuất thực vật vào lớp sừng, lớp ngoài cùng của da

Tên INCI: Aqua & Polysorbate 20 & Lecithin (dạng hoạt động)

Lipodisq® là một hệ thống phân phối có khả năng phân hủy sinh học được thiết kế đặc biệt để đưa các hoạt chất thân dầu hoặc thân mỡ bao gồm các vitamin tan trong chất béo và các chất chiết xuất từ ​​thực vật vào lớp ngoài của da - lớp sừng.

Các đặc tính và lợi ích của việc sử dụng Lipodisq® có thể được tóm tắt như sau:


1. Thiết kế mô phỏng cấu trúc sinh học tự nhiên: Cấu trúc của Lipodisq® bắt chước khả năng mang của các Lipoprotein HDL tự nhiên (cholesterol tốt) chịu trách nhiệm vận chuyển chất béo xung quanh cơ thể, bằng cách bao bọc các hoạt chất kỵ nước, chẳng hạn như retinol, trong lớp kép phospholipid trung tâm của cấu trúc đĩa đệm của nó.

Lipodisq® có thể tự phân hủy sinh học và phân hủy bởi các enzym tự nhiên trong da.


Hình 1: Mô phỏng cấu trúc của 1 phân tử Lipodisq® bao bọc hoạt chất thân dầu retinol ở lõi bên trong


2. Kích thước siêu nhỏ: Các hạt Lipodisq® hòa tan trong nước với đường kính trung bình từ 11-40nm. Do đó, Lipodisq® có thể thâm nhập vào sâu các lỗ chân lông trên bề mặt da và phân hủy từ từ để giải phóng hoạt chất vào sâu các lớp da bên trong. Khi đó, lớp bên ngoài của da đóng vai trò như một bể chứa hoạt chất đảm bảo lượng hoạt chất được giải phóng đều đặn và kéo dài.

Các hạt Lipodis® là phương tiện lý tưởng để cung cấp các hoạt chất chăm sóc và nuôi dưỡng da, tạo điều kiện cho da hấp thụ nhanh chóng hoạt chất từ hệ gel, serum, kem hệ nền nước/dầu và mặt nạ/ miếng dán.

Hình 2: mô phỏng sự xâm nhập của Lipodisq® vào các lớp của da và giải phóng hoạt chất có kiểm soát và kéo dài


3. Khả năng hòa tan trong nước cao: Lipodisq® hòa tan tốt trong nước mặc dù được cấu tạo từ các phospholipid và các hoạt chất không hòa tan trong nước. Các đặc tính hòa tan độc đáo của Lipodisq® cho phép các hoạt chất thân dầu dễ dàng được thêm vào công thức của sản phẩm có chất nền thân nước.


4. Độ trong quang học: Kích thước hạt siêu nhỏ đảm bảo các sóng ánh sáng truyền qua dung dịch nước Lipodisq® và làm chúng có độ trong cao.


5. Khả năng chịu tải cao: Lipodisq® thường có thể mang tới 25% hoạt chất tính theo trọng lượng khô. Một loạt các hoạt chất có thể được kết hợp vào Lipodisq® như vitamin tan trong chất béo A, D và E, các loại dầu omega-3, các hoạt chất điều trị retinol,

176 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments


bottom of page