top of page
  • sale1

Greenshell™ Mussel powder - Bột chiết xuất Vẹm xanh từ New Zealand

Đã cập nhật: 10 thg 11, 2021

Greenshell™ Mussel powder được chiết xuất từ loài Vẹm xanh - Perna canaliculus từ vùng biển được xem là sạch nhất thế giới - New Zealand. Với thành phần bao gồm một loạt các vitamin tự nhiên, khoáng chất, protein chất lượng cao, nhiều axit amin bao gồm tất cả các chất thiết yếu và quan trọng nhất, glycosaminoglycan biển (GAG), Greenshell™ Mussel powder có đặc tính chống viêm tự nhiên và thúc đẩy khả năng vận động của khớp.

Chiết xuất Vẹm xanh và lợi ích sức khỏe

Vẹm xanh, tên khoa học là Perna Canaliculus, là một loài hải sản có giá trị kinh tế cao, được tìm thấy nhiều ở vùng biển Châu Á – Thái Bình Dương và được nuôi nhiều tại Nhật Bản, Thái Lan, và Việt Nam. Tuy nhiên, vẹm xanh lại có nguồn gốc từ vùng biển New Zealand và phát triển mạnh mẽ nhất tại đây.

Tên gọi “Vẹm xanh” bắt nguồn từ vẻ bề ngoài của loài hải sản, với màu sáng xanh đặc trưng ở viền của vỏ vẹm. Đặc biệt, Vẹm xanh New Zealand chất lượng cao rất dễ nhận biết với kích cỡ vẹm to, thịt vẹm trong, săn chắc, và nguyên vẹn.

Ngoài bề ngoài bắt mắt, Vẹm xanh còn được biết đến với hàm lượng dinh dưỡng cao. Cụ thể, Vẹm xanh rất giàu khoáng chất, các amino axit thiết yếu, glyco-protein, axit béo omega-3 EPA và DHA. Tất cả đều đã được chứng minh là có nhiều tác dụng tích cực đối với sức khỏe.

Từ lâu, vẹm xanh đã được người dân bản địa sử dụng trong thực đơn hàng ngày giúp cải thiện sự mềm dẻo, linh hoạt của khớp xương, tránh viêm khớp và thấp khớp hiệu quả. Vẹm xanh còn giúp phục hồi các tổn thương ở sụn khớp nhờ cung cấp glucosamine, chondroitin… tham gia vào quá trình phục hồi của các tế bào mô sụn. Chất kháng viêm từ vẹm xanh đặc biệt lành tính, không gây đau dạ dày.

Một thử nghiệm lâm sàng ngẫu nhiên, mù đôi được thực hiện trên 60 bệnh nhân thấp khớp và thoái hóa khớp, sử dụng 1150mg chiết xuất Vẹm xanh/ ngày trong vòng 3 tháng. Kết quả cho thấy 76% bệnh nhân thấp khớp và 70% bệnh nhân thoái hóa khớp được cải thiện. Chỉ số khớp về độ đau khớp (AI), độ cứng vào buổi sáng (LUT) và chỉ số chức năng (FI) được cải thiện đáng kể sau 3 tháng. Kết luậnsử dụng chiết xuất Vẹm xanh có hiệu quả trong việc giảm đau, sưng và cứng và cải thiện chỉ số chức năng trong bệnh viêm khớp dạng thấp và thoái hóa khớp [1].

Một thử nghiệm ngẫu nhiên có kiểm soát khác được thực hiện trên 38 đối tượng được chẩn đoán mắc bệnh viêm khớp gối, sử dụng 3000 mg / ngày chiết xuất Vẹm xanh (GLM) hoặc 3000 mg/ ngày glucosamine sulphat (GS), trong 12 tuần. Kết quả cho thấy sự cải thiện đáng kể (p <0,05) trong tất cả các phép đo kết quả viêm khớp sau 12 tuần đối với cả nhóm GLM và GS, và không làm thay đổi đáng kể hệ vi sinh vật đường ruột [2].

Một nghiên cứu thí điểm được thực hiện trên 21 đối tượng được chẩn đoán mắc bệnh viêm khớp gối, sử dụng 3000 mg/ ngày chiết xuất Vẹm xanh (GLM) trong 8 tuần. Kết quả cho thấy chiết xuất Vẹm xanh giúp cải thiện đáng kể tình trạng đau nhức khớp gối, cứng khớp và khả năng vận động. Việc sử dụng GLM cũng giúp cải thiện đáng kể 49% các triệu chứng GI ở bệnh nhân viêm khớp [3].

Greenshell™ Mussel powder - Bột chiết xuất Vẹm xanh từ New Zealand

Giới thiệu

Greenshell™ Mussel powder được chiết xuất từ loài Vẹm xanh - Perna canaliculus từ vùng biển được xem là sạch nhất thế giới - New Zealand. Với thành phần bao gồm một loạt các vitamin tự nhiên, khoáng chất, protein chất lượng cao, nhiều axit amin bao gồm tất cả các chất thiết yếu và quan trọng nhất, glycosaminoglycan biển (GAG), Greenshell™ Mussel powder có đặc tính chống viêm tự nhiên và thúc đẩy khả năng vận động của khớp.

Các thành phần chính của Greenshell™ Mussel powder bao gồm:

  • Glycosaminoglycan (GAG): Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng Vẹm xanh Greenshell™ của New Zealand rất giàu glycosaminoglycan (GAG). Từ lâu, các nhà khoa học đã biết đến vai trò quan trọng của glycosaminoglycans (GAGs) trong việc sản xuất và duy trì các mô sống của cơ thể ở cả người và động vật. Những carbohydrate phức hợp này cung cấp các thành phần cấu trúc thiết yếu cho thành tế bào, màng nhầy và mô liên kết của xương, răng, gân và sụn. Glyosaminoglycans (GAGs) cũng rất cần thiết cho hoạt động lành mạnh của hệ thống tim mạch, bạch huyết và nội tiết, cùng với các thành động mạch và mao mạch. Chúng cũng đóng một vai trò chính trong chất lỏng giác mạc và võng mạc của mắt và chất lỏng hoạt dịch của khớp. Bất cứ khi nào có sự cố hoặc không có khả năng xây dựng mô cơ thể khỏe mạnh hoặc suy giảm hệ thống miễn dịch.

  • Các axit béo Omega-3: Axit béo không bão hòa đa Omega-3 (PUFA) mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm sức khỏe tim mạch và các bệnh viêm nhiễm. Trong số các axit béo omega-3 này, EPA và DHA quan trọng hơn và được tìm thấy trong dầu biển. Theo một số nghiên cứu đã làm giảm huyết áp với liều lượng axit béo Omega-3 cao đáng kể. Greenshell ™ Mussel Powder cũng chứa các thành phần chống viêm và các chất dinh dưỡng khác có thể có lợi cho sức khỏe khớp.

Liều dùng khuyến nghị: 1000-2500mg/ ngày

Hạn sử dụng: 4 năm

Xuất xứ: New Zealand

Tài liệu tham khảo:

[4] COA


Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ phần Bioscope Việt Nam

Hotline: 0982298820

Email: info@bioscope.vn


251 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments


bottom of page