Lentinex® là sản phẩm chứa β-glucan tự nhiên từ sợi nấm của nấm đông cô (Shiitake), được sản xuất theo quy trình lên men độc quyền được cấp bằng sáng chế GlycaNova. Sản phẩm không có chất bảo quản và sản phẩm không có thuốc trừ sâu, dung môi, kim loại nặng hoặc các chất độc hại thức ăn chăn nuôi khác. Lentinex® đã được chứng minh hoạt tính sinh học tăng cường điều hòa hệ miễn dịch.
β-glucan và lợi ích sức khỏe
β-glucan là hợp chất đường liên phân tử được tạo nên từ các đơn phân tử D-glucose gắn với nhau qua liên kết β-glycoside. β-glucan xuất hiện tự nhiên trong ngũ cốc, nấm men, nấm và vi tảo. Mỗi nguồn β-glucan khác nhau về cấu trúc cơ bản, trọng lượng phân tử, độ hòa tan, lợi ích sức khỏe và các tác dụng sinh học đa dạng. Các nghiên cứu đã cho thấy dạng hợp chất không hòa tan (1,3/1,6) β-glucan có hoạt tính sinh học cao hơn dạng (1,3/1,4) β-glucan.
Các nguồn β-glucan tự nhiên
1. Vi tảo (Euglena gracilis)
β(1,3) D-glucan
Không phân nhánh
Dạng hạt, không tan
Công dụng: Điều hòa, tăng cường hệ miễn dịch; Chống ung thư; Ngăn ngừa bệnh nhiễm trùng.
2. Nấm men (Saccharomyces cerevisiae)
Lentinan: β (1,3)(1,6)D-glucan
Mạch nhánh 1,6 kéo dài
Không tan
Công dụng: Điều hòa, tăng cường hệ miễn dịch; Chống ung thư; Kháng virus; Ngăn ngừa bệnh nhiễm trùng.
3. Nấm linh chi, nấm đông cô (Shiitake) và Maitakez
Lentinan: β (1,3)(1,6)D-glucan
Mạch nhánh 1,6 ngắn
Không tan
Công dụng: Điều hòa, tăng cường hệ miễn dịch; Chống ung thư; Kháng virus; Ngăn ngừa bệnh nhiễm trùng.
4. Yến mạch và lúa mạch
Xyloglucan β (1,3) (1,4) D-glucan
Không phân nhánh
Tan
Công dụng: Giảm LDL-Cholesterol; Giảm đường huyết; Nguồn prebiotic cho lợi khuẩn đường ruột; Chống táo bón.
Liên quan giữa cấu trúc và chức năng điều hòa miễn dịch của β-glucan
Nghiên cứu của tác giả: Bohn J, BeMiller J. về liên quan giữa cấu trúc hóa học của β-glucan và hoạt tính sinh học, chỉ ra rằng: [1]
Các β-glucan có phân tử lương lớn hơn 100k Dalton mới có hoạt tính sinh học tăng cường hệ miễn dịch
Các phân tử có cấu trúc xoắn 3 vòng và phân tử lượng cao (trên 100k Daltons): Có hoạt tính điều hòa miễn dịch tốt nhất.
Lentinex® - β-glucan từ nấm Shitake - Tăng cường điều hòa hệ miễn dịch
Giới thiệu
Lentinex® là sản phẩm chứa β-glucan tự nhiên từ sợi nấm của nấm đông cô (Shiitake), được sản xuất theo quy trình lên men độc quyền được cấp bằng sáng chế GlycaNova. theo tiêu chuẩn Food & DSHEA GMPs. Sản phẩm không có chất bảo quản và sản phẩm không có thuốc trừ sâu, dung môi, kim loại nặng hoặc các chất độc hại thức ăn chăn nuôi khác. Lentinex® đã được phê duyệt GRAS và Novel Food Approval, được chứng minh hoạt tính sinh học tăng cường điều hòa hệ miễn dịch.
Hoạt chất sinh học β-glucan trong Lentinex® còn được gọi là “Lentinan”.
Công nghệ lên men chìm và kỹ thuật tách chiết sản phẩm lên men độc quyền, có ưu điểm:
Quá trình sản xuất được kiểm soát hoàn toàn & không có hoạt chất không mong muốn.
Sản phẩm chính β-glucan được giữ lại trong cấu trúc xoắn 3 chiều tự nhiên của nó, đây là điều kiện tiên quết cho hoat tính sinh học cao.
Dạng β-glucan hòa tan, dễ dàng hấp thu.
Bằng chứng khoa học về hiệu quả của Lentinex®
Thử nghiệm trên chuột:
Một thử nghiệm trên chuột được thực hiện tại một trường Đại học ở Mỹ đã xác định ảnh hưởng của việc điều trị bằng Lentinex® qua đường miệng đối với lượng vi khuẩn Helicobacter pylori xâm nhập. Kết quả cho thấy sản xuất kháng thể tăng trung bình 256 lần ở động vật được điều trị bằng Lentinex® so với động vật không được điều trị (p = 0,033).
Sự gia tăng các kháng thể là một biểu hiện của sự gia tăng các tế bào B trưởng thành, khi có mặt kháng nguyên sẽ tạo ra các kháng thể đặc hiệu chống lại các kháng nguyên.
Thí nghiệm lâm sàng:
Thí nghiệm lâm sàng 1: khảo sát tác dụng và tính an toàn của β-glucan từ L.edodes mycelium, Lentinex®, ở những người cao tuổi, khỏe mạnh, với liều dùng 2,5ml/ngày có đối chứng với giả dược xenlulo trong sáu tuần. Kết quả cho thấy số lượng tế bào B lưu hành cao hơn đáng kể trong quá trình bổ sung β-glucan so với giả dược [2].
Thí nghiệm lâm sàng 2: đánh giá chất lượng cuộc sống ở những người trưởng thành khỏe mạnh được bổ sung Lentinex® - β-glucan từ nấm Shiitake Culinary-Medicinal Mushroom, Lentinus edodes (Agaricomycetes), với liều dùng 1-2 ml/ngày (1-2 mg β-glucan) hoặc giả dược trong bốn tuần. Kết quả cho thấy [3]:
Sự cải thiện quan trọng và có ý nghĩa thống kê về sức khỏe trong thời gian thử nghiệm ở nhóm được điều trị so với nhóm dùng giả dược.
Mức độ cải thiện ở đối tượng có sức khỏe ban đầu thấp cao hơn so với những đối tượng có sức khỏe ban đầu cao.
Dữ liệu an toàn
Lentinus edodes (Shiitake) đã được sử dụng hơn 3000 năm ở cả châu Á và châu Âu. Làm thực phẩm hoặc viên uống chứa dịch chiết của nấm.
Không có bất kỳ tác dụng phụ nào được ghi nhận khi sử dụng đường uống.
Đã có nhiều nghiên cứu chứng minh về an toàn và hiệu quả của Lentinan trên người lớn và cả trẻ em, bệnh nhân ung thư.
Được sử dụng trong các chế phẩm tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ em từ 12 tháng tuổi trở lên.
Đặc tính sản phẩm
Lentinex® là chất lỏng màu nâu nhạt, hơi đục, không mùi, tan trong nước, hàm lượng β-glucan từ 0.85 - 1.15 mg/ml.
Liều khuyến cáo: Liều khuyến cáo hàng ngày cho Lentinex® là 1ml (1mg β-glucan)/ ngày, liều dùng này dựa trên cơ sở khoa học và có thể thấy rằng liều cho Lentinex® là cực kỳ nhỏ so với các sản phẩm khác mà vẫn đảm bảo hoạt tính sinh học.
Hạn sử dụng: 2 năm
Xuất xứ: Na Uy
Tài liệu tham khảo
[1] Bohn J, BeMiller J. (1->3)-β-Glucans as biological response modifiers: a review of structure-functional activity relationships. Carbohydrate Polymers. 1995;28:3–14. doi: 10.1016/0144-8617(95)00076-3
[4] Data sheet
Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:
Công ty Cổ phần Bioscope Việt Nam
Hotline: 0982298820
Email: info@bioscope.vn
Comments