top of page
 • sale1

Microcrystalline hydroxyapatite Compound - Canxi tự nhiên từ xương cá

Đã cập nhật: 3 thg 11, 2021

Microcrystalline hydroxyapatite Compound là canxi tự nhiên từ xương cá được thu hoạch ở vùng biển sạch nhất thế giới - New Zealand. Tất cả các quy trình khai thác đều đáp ứng các quy định và hướng dẫn của Bộ Công nghiệp New Zealand (MPI). Nguyên liệu không biến đổi gen, được chế biến đặc biệt để giữ lại tất cả các khoáng chất và giữ nguyên canxi và phốt pho theo tỷ lệ tự nhiên của chúng là 2:1, đây được cho là tỉ lệ có giá trị sinh học cao nhất.

Canxi và lợi ích sức khỏe

Canxi là một loại khoáng chất có vai trò rất quan trọng trong cơ thể người. Trong cơ thể Canxi chiếm 1,5 - 2% trọng lượng cơ thể người, 99% lượng canxi tồn tại trong xương, răng, móng và 1% trong máu. Canxi kết hợp với phospho là thành phần cấu tạo cơ bản của xương và răng, làm cho xương và răng chắc khỏe.

Canxi là một khoáng chất giữ vai trò quan trọng trong cơ thể con người .Trong cơ thể người, thành phần cơ bản cấu tạo nên xương và răng là canxi kết hợp với phospho, làm cho xương và răng chắc khỏe. Ngoài ra, canxi còn cần cho quá trình hoạt động của thần kinh cơ, hoạt động của tim, chuyển hoá của thế bào và quá trình đông máu.

Đối với người lớn

 • Canxi giúp xương chắc khỏe, phòng ngừa những bệnh loãng xương, giảm tình trạng đau nhức và khó khăn trong vận động, làm nhanh lành các vết nứt gãy trên xương.

 • Canxi còn cần thiết cho hoạt động của tim. Nếu cơ thể thiếu canxi kéo dài, cơ tim sẽ co bóp yếu, khi làm việc dễ mệt và hay vã mồ hôi.

 • Ngoài ra, canxi có vai trò quan trọng đối với hệ thần kinh. Ở người già thiếu canxi dễ bị suy nhược thần kinh, trí nhớ kém, tinh thần không ổn định, đau đầu,…

Đối với trẻ em

 • Nhờ có canxi sẽ giúp trẻ cao lớn, tăng cường cho khả năng miễn dịch và tiêu diệt các loại vi khuẩn gây bệnh khi chúng xâm nhập vào cơ thể.

 • Với những trẻ thiếu canxi, trẻ sẽ chậm lớn, xương nhỏ và yếu dễ dẫn đến bệnh còi xương, chất lượng răng kém, dễ sâu và răng mọc không đều.

 • Bên cạnh đó, canxi rất quan trọng với hệ thần kinh của trẻ em, những trẻ bị thiếu canxi thường có biểu hiện khóc đêm, hay giật mình và dễ nổi cáu.

Microcrystalline hydroxyapatite Compound - Canxi tự nhiên từ xương cá

Xương cá được biết đến như là một nguồn canxi tự nhiên có sinh khả dụng cao. Ngoài thành phần cấu tạo chính là canxi, toàn bộ chất nền của xương cá bao gồm nhiều loại khoáng chất khác bao gồm phốt pho, magiê, các nguyên tố vi lượng và collagen. Canxi và phốt pho tồn tại với tỷ lệ chủ yếu là 2 trên 1 trong các cấu trúc tinh thể được gọi là hydroxyapatite. Tỷ lệ này đúng bằng với tỉ lệ tồn tại trong xương và răng của người.

Microcrystalline hydroxyapatite Compound là canxi tự nhiên từ xương cá được thu hoạch ở vùng biển sạch nhất thế giới - New Zealand, không biến đổi gen, được chế biến đặc biệt để giữ lại tất cả các khoáng chất và giữ nguyên canxi và phốt pho theo tỷ lệ tự nhiên của chúng là 2:1. Hàm lượng canxi cao (25,14%), phốt pho (12,75%) và collagen tự nhiên (14,2%) cùng nhiều khoáng chất và nguyên tố vi lượng tự nhiên khác, bao gồm sắt, magiê, selen và kẽm. Là loại canxi có mức độ hấp thu tốt nhất, phù hợp với nhiều đối tượng, nhưng người dị ứng hải sản không nên sử dụng.

Tất cả các quy trình khai thác đều đáp ứng các quy định và hướng dẫn của Bộ Công nghiệp New Zealand (MPI).

Một nghiên cứu được thực hiện bởi đại học Massey ở New Zealand nhằm đánh giá ảnh hưởng của bột xương cá MCHC của United Fisheries Limited đối với tế bào tạo xương và tế vào hủy xương. Kết quả cho thấy bột xương cá United Fishing (MCHC) kích thích tăng sinh, biệt hóa tế bào xương và hình thành khoáng chất của xương, đồng thời làm giảm sự hình thành và ức chế hoạt động của các tế bào hủy xương [1].

Đặc tính:

 • Dạng bột mịn màu trắng ngà

 • Kích thước hạt: < 250 micron

 • Hạn sử dụng: 5 năm

 • Xuất xứ: New Zealand

Công dụng: giảm sự hình thành tế bào hủy xương, tác dụng tích cực lên chức năng của tế bào tạo xương và ức chế hoạt động của tế bào hủy xương.


Tài liệu tham khảo

[2] COA


Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ phần Bioscope Việt Nam

Hotline: 0982298820

Email: info@bioscope.vn


430 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments


bottom of page