top of page
  • sale1

Rosiom® - Chất xơ Chitin-glucan thế hệ mới từ Bỉ cho hệ miễn dịch và tim mạch

Rosiom® có nguồn gốc từ sợi nấm của Aspergillus Niger, là một polyme chitin-glucan tự nhiên, theo cấu trúc 3D, bao gồm các lợi ích dinh dưỡng của β-glucan và prebiotic chitin​. Ngoài những lợi ích chung của probiotic, Rosiom® được chứng minh lâm sàng làm giảm các yếu tố nguy cơ của các bệnh tim mạch, kiểm soát rối loạn lipid máu và do đó góp phần làm giảm sự hình thành các mảng xơ vữa động mạch với liều dùng khuyến nghị 4.5g/ ngày.

Chất xơ và lợi ích sức khỏe

Chất xơ là một thành phần của thực phẩm có nguồn gốc thực vật mà cơ thể không tiêu hóa được. Chất xơ gồm các phân tử cacbonhydrat (monosaccarit hoặc polisaccarit) và được chia thành 2 loại:

  • Chất xơ hòa tan là chất có thể hòa tan trong chất lỏng vào đường ruột dưới dạng gel. Có trong các loại rau lá, trái cây có độ nhớt cao (rau đay, mồng tơi...) và một số loại đậu (đậu nành, đậu ngự).

  • Chất xơ không tan: Ngược lại với chất xơ tan, chất xơ không tan là chất không hòa tan với chất lỏng khi vào đường ruột. Nó có thể được trao đổi chất trơ và cung cấp trương nở hoặc tiền sinh, chuyển hóa lên men trong ruột già. Sợi trương nở hấp thụ nước khi chúng di chuyển qua hệ tiêu hóa, làm dịu việc đại tiện. Sợi không hòa tan có xu hướng đẩy nhanh sự di chuyển của thực phẩm qua hệ thống tiêu hóa.Nguồn thực phẩm có chứa chất xơ không tan gồm vỏ các loại thực phẩm (lúa mì, gạo lứt, lúa mạch nguyên vỏ, một số loại rau, củ, quả).

Chất xơ đóng vai trò quan trọng đối với cơ thể, giúp:

  • Hỗ trợ quá trình tiêu hóa

  • Làm giảmlượng cholesterol trong máu

  • Tham gia điều hòa đường huyết

  • Giảm cân

  • Chất xơ với bệnh ung thư

Nhu cầu chất xơ: Theo bảng Nhu cầu Dinh dưỡng khuyến nghị cho người Việt nam (2007) thì nhu cầu chất xơ tối thiểu cần là 18-20g/người/ngày.

Ở một số nước có khuyến nghị nhu cầu chất xơ cao hơn như của Nhật bản là 20-25g/người/ngày; của Mỹ khoảng 28-30g/người/ngày…

Tuy nhiên với khẩu phần ăn hiện nay của chúng ta thì lượng chất xơ chỉ đạt được khoảng 5-10g xơ/ngày, do đó chúng ta cần bổ sung thêm thông qua các dạng thực phẩm bổ sung.

Các loại chất xơ thông dụng trên thị trường hiện nay bao gồm: FOS, Inulin, Chitin, β-glucan, ... 2 dạng sau là dạng mới được phát triển thời gian gần đây. Hai dạng này đi sâu hơn về sức khỏe tim mạch và hệ miễn dịch.

Rosiom® - Chất xơ Chitin-glucan thế hệ mới từ Bỉ cho hệ miễn dịch và tim mạch

Giới thiệu

Rosiom® là một polyme chitin-glucan tự nhiên có nguồn gốc từ thành tế bào của sợi nấm Aspergillus Niger - loại nấm xuất hiện nhiều trong thực phẩm thông thường, với cấu trúc 3D kết hợp giữa β-glucan và Chitin, đem lại các lợi ích dinh dưỡng của cả β-glucan và prebiotics chitin. Với thành phần Chitin-glucan ≥ 90%, trong đó Chitin: 30-60%, Glucan: 40-70%, sản phẩm không chứa chất gây dị ứng, không biến đổi gen, không chứa gluten, được chứng nhận Halal, Kosher, thành phần được cấp bằng sáng chế. Ngoài những lợi ích chung của sợi prebiotics, Rosiom® được chứng mình mang lại những lợi ích cho sức khỏe hệ miễn dịch và tim mạch.

Công dụng

Tăng cường chức năng miễn dịch

Rosiom® thúc đẩy một hệ vi sinh vật khỏe mạnh giúp tăng cường hàng rào biểu mô và điều chỉnh các dấu hiệu viêm giúp tăng cường phản ứng miễn dịch thích ứng.

Cụ thể Rosiom® thúc đẩy sự phát triển của Roseburia một cách có chọn lọc, Roseburia góp phần sản xuất cao hơn các postbiotics có lợi, Postbiotics có lợi củng cố hàng rào biểu mô và cân bằng phản ứng miễn dịch góp phần khôi phục cân bằng nội môi.

Hỗ trợ sức khỏe tim mạch

Có nhiều yếu tố rủi ro của bênh tim mạch, trong đó có 3 yếu tố có thể điều chỉnh được

Rosiom® làm giảm đáng kể oxLDL-c, lipoprotein tiền xơ vữa động mạch, giảm oxLDL-c không liên quan đến giảm stress oxy hóa.

Rosiom® không ảnh hưởng đến cholesterol toàn phần, làm giảm đáng kể LDL-c và tăng HDL-c, tái tạo cân bằng nội môi cholesterol.

Rosiom® giúp giảm 2 chỉ số rủi ro tim mạch: LDL-c / HDL-c và oxLDL-C / HDL-c, đây là các điều kiện cần cho quá trình tạo mảng xơ vữa

Một nghiên cứu lâm sàng trên chuột được thực hiện trong vòng 12 tuần, được chia làm 3 nhóm:

- Nhóm sử dụng Rosiom® liều cao: 42,8mg / kg

- Nhóm sử dụng Rosiom® liều thấp: 21,4 mg / kg

- Nhóm chứng

Kết quả cho thấy diện tích vệt mỡ động mạch chủ giảm đáng kể ở 2 nhóm sử dụng Rosiom®, liều dùng càng cao cho thấy hiệu quả càng rõ rệt.

Rosiom® làm giảm diện tích vệt mỡ động mạch chủ ở chuột


Ứng dụng: có thể sử dụng cho các dạng thực phẩm bổ sung, thực phẩm chức năng.

Liều dùng khuyến nghị: 4.5g/ ngày

Hạn sử dụng: 4 năm

Xuất xứ: Bỉ

Tài liệu tham khảo


Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ phần Bioscope Việt Nam

Hotline: 0982298820

Email: info@bioscope.vn


Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comentarios


bottom of page