top of page
  • sale1

TigerPro™ Tiger Milk Mushroom - Chiết xuất nấm sữa hổ Malaysia

Đã cập nhật: 27 thg 7, 2022


Nấm Sữa Hổ và lợi ích sức khỏe

Nấm Sữa Hổ là gì?

Nấm Sữa Hổ là loại nấm dược liệu có tên khoa học là Lignosushinocerus, thuộc họ Polyporaceae. Được biết đến với nhiều tên địa phương: Cendawan susu harimau, betes kismas, Hurulingzhi và hijiritake, là bảo vật quốc gia của Malaysia được cho là mọc tại nơi mà sữa hổ mẹ rơi xuống đất khi đang cho đàn con của mình bú. Nấm Sữa Hổ được sử dụng trong các loại thuốc tự nhiên để điều trị nhiều bệnh, bao gồm ho, sốt, khó chịu và viêm.

Nấm Sữa Hổ có thể được tìm thấy ở đâu?

Nấm Sữa Hổ có thể được tìm thấy trong các khu rừng mưa hoang dã của Thái Lan, Indonesia, Philippines, khu vực phía Nam của Trung Quốc, Papua New Guinea và Malaysia. Ngoài tự nhiên, nấm sữa hổ mọc đơn độc, chỉ một cọng trong bán kính 5km. Nó chỉ có thể được nhận biết khi nó đã mọc ra khỏi mặt đất và tạo ra một thân và mũ nấm, tuy nhiên, các dược tính sẽ bị cạn kiệt trong hạch nấm khi thân và mũ nấm đã được tạo ra.

Cấu tạo của Nấm Sữa Hổ

Nấm Sữa Hổ bao gồm mũ, thân và hạch nấm, cấu trúc của loại nấm này khác thường vì mũ và thân nhô lên từ hạch dưới mặt đất chứ không phải từ chất nền gỗ. Phần mũ và thân là cây gỗ trong khi phần hạch là một khối sợi nấm nén chặt chứa thức ăn dự trữ. Hạch có màu trắng và cho dung dịch giống sữa khi hòa tan vào nước. Phần hạch vẫn còn dưới đất và chứa hàm lượng cao các hợp chất hoạt tính sinh học có tính chất dược liệu.

Kết quả nghiên cứu cho thấy củ của loại nấm này rất giàu polysaccharid (đặc biệt là (1,3) - (1,6) -beta-D-glucan), chất xơ, protein, axit amin thiết yếu, khoáng chất và axit béo. Các hợp chất sinh hóa này đã góp phần vào các đặc tính y học của nó, bao gồm các hoạt động điều hòa miễn dịch, hoạt động chống hen suyễn, đặc tính chống viêm, hoạt động chống khối u, đặc tính chống oxy hóa và chống vi khuẩn.

TigerPro™ Tiger Milk Mushroom - Chiết xuất nấm sữa hổ Malaysia

Công nghệ nuôi cấy độc quyền của TigerPro™

Trước đây, Nấm Sữa Hổ chỉ được thu hái ngoài tự nhiên. Loại nấm này khan hiếm và mọc đơn độc trong tự nhiên. Ngoài ra, phần củ của loại nấm này vẫn nằm dưới mặt đất khiến cho quá trình thu hái loại nấm này dù tốn nhiều thời gian và công sức. Hiện nay, có nguy cơ cạn kiệt nguồn khai thác hoang dã của loại nấm này sau khi thu hoạch quá mức và gia tăng tỷ lệ phá rừng và ô nhiễm trong rừng nhiệt đới. Tuy nhiên, việc trồng nấm sữa hổ với quy mô lớn đã khắc phục được vấn đề về nguồn cung.

TigerPro ™ là thuộc dòng Lignosushinocerus (NB08) ổn định, được nuôi trồng trong nhà với môi trường được kiểm soát. Công nghệ nuôi trồng độc quyền “xanh” của TigerPro ™ mô phỏng quy trình phát triển tự nhiên của Nấm Sữa Hổ. Việc nuôi trồng TigerPro™ trên quy mô lớn đảm bảo cung cấp chất lượng cao nhất quán và bền vững.

Đặc tính và công dụng

TigerPro™ ở dạng bột màu trắng không mùi chất lượng cao, chứa > 50% beta-glucan và các hợp chất hoạt tính sinh học khác.

Các hợp chất hoạt tính sinh học đã được xác định:

  • Axit caffeic và axit 4-coumeric đã được xác định trong hạch nấm của TigerPro được nuôi trồng bằng cách sử dụng phân tích Sắc ký lỏng Hiệu suất cao (HPLC).

  • Cả axit caffeic và axit 4-coumeric đều là chất chống oxy hóa có chứa các hoạt động chống tăng sinh, điều hòa miễn dịch và chống viêm.

Ứng dụng:

  • Công thức bột

  • Viên nén

  • Viên nang

  • Dạng hỗn dịch uống

Liều dùng: Người lớn: 300-600 mg/ngày Trẻ em: 200-500 mg/ngày

Thể chất: Dạng bột mịn, màu nâu sáng, không tan trong nước


Tài liệu tham khảo

1. Tác dụng của việc bổ sung nấm sữa hổ: https://www.nature.com/articles/s41598-021-91256-6

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ phần Bioscope Việt Nam

Hotline: 0982298820

Email: info@bioscope.vn


1.998 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments


bottom of page